การปลดปล่อยของคุณใกล้มาแล้ว

Home | Miracles | การปลดปล่อยของคุณใกล้มาแล้ว

วันนี้และวันพรุ่งนี้ ฉันขอเชิญคุณไปยังสถานที่… ที่เราอาจจะไม่ค่อยอยากไป คือแดนดินแห่งความทุกข์ของเรา บริเวณบาดแผลของเรา

ชีวิตไม่ได้ดำเนินไปตามแผนเสมอไป ไม่ว่าจะเป็น บทสนทนาทางโทรศัพท์ ข่าวร้าย การเลิกรา หรือแม้แต่อุบัติเหตุร้ายแรง ทุกอย่างในชีวิตสามารถพลิกพลันได้เสมอ ความทุกข์และความเจ็บปวดเข้ามาแทนที่ความสุข และความสงบสุขของเราได้เสมอ

เคยมีบางครั้งไหม ที่คุณเคยถามคำถามเหล่านี้กับตัวเองเหมือนกับฉัน?

  • พระเจ้าอยู่ที่ไหนในช่วงเวลานี้?
  • พระองค์ทรงมองเห็นสิ่งที่ฉันกำลังเผชิญอยู่หรือไม่?
  • พระองค์ทรงรู้หรือไม่ว่าฉันกำลังอดทนอะไรอยู่?
  • พระองค์รออะไรอยู่ถึงจะช่วยฉัน?
  • ทำไมพระองค์ทรงทอดทิ้งฉัน?

เมื่อกว่า 2,000 ปีที่แล้ว พระเยซูเองก็ทรงรู้สึกถึงการถูกทอดทิ้ง และความเจ็บปวดรวดร้าวในการถูกตรึงบนกางเขน คุณจำคำพูดของพระองค์ได้ไหม? “‘…พระเจ้าของข้าพระองค์ พระเจ้าของข้าพระองค์ ทำไมพระองค์ทรงทอดทิ้งข้าพระองค์เสีย?’” (ดู พระคัมภีร์ มัทธิว 27:46)

เมื่อความทุกข์และความสับสนของเราเกิดขึ้นอย่างรุนแรง เราก็อาจสงสัยในการทรงสถิตของพระเจ้าได้ เช่นเดียวกับที่พระเยซูทรงตั้งคำถาม

แต่ท่ามกลางความทุกข์ขั้นรุนแรง พระเจ้ายังคงอยู่ใกล้ชิดคุณนะคะ พระองค์ทรงมองเห็นสถานการณ์ของคุณ พระองค์ทรงรู้ถึงความเจ็บปวดของคุณ พระองค์ทรงยืนยันสิ่งนี้กับคุณอีกครั้งในวันนี้ว่า… “เขาจะร้องทูลเรา แล้วเราจะตอบเขา เราจะอยู่กับเขาในยามลำบาก เราจะช่วยกู้เขาและให้เกียรติเขา” (ดูสดุดี 91:15)

พระองค์ไม่ได้วิ่งหนีคุณไป พระองค์ไม่ได้ทอดทิ้งคุณ พระเจ้าอยู่กับคุณ คุณเผชิญหน้ากับการทดลองของคุณ ในขณะที่พระองค์ทรงเคียงข้างคุณ

และเช่นเคย เมื่อพระองค์ทรงหนุนใจคุณ พระองค์มักจบลงด้วยคำสัญญาเสมอ คุณจำวันที่ผ่านมาที่เราได้พูดคุยกันได้หรือไม่… เราพูดถึงพระสัญญาเรื่อง มรดก ความมั่งคั่งของพระเจ้า การเข้าถึงพระบัลลังก์ของพระองค์ได้ และวันนี้ก็เป็นเรื่องของ การปลดปล่อย

คุณไม่ได้อย่างโดดเดี่ยวคนเดียวนะคะ และคุณก็ไม่ได้ถูกบังคับให้แบกความทุกข์นี้เพียงลำพัง พระเจ้าทรงเข้าใจคุณอย่างถ่องแท้ พระองค์มิได้ทรงถูกทรมาน ด้วยความทุกข์ที่เลวร้ายที่สุดที่โกละโกธาหรือ?

พระเจ้าทรงได้ยินคุณและทรงประคองคุณไว้ หูพระวิญญาณของพระองค์ไม่ได้ทรง… ปิดไว้ต่อเสียงร้องของคุณ จงเงยหน้าขึ้น และลองนึกภาพว่าพระองค์กำลังทรงงานอย่างแข็งขัน อยู่บนสวรรค์ พระองค์กำลังร่วมมือกับเหล่าทูตสวรรค์อยู่ จงเชื่อมั่นในวันนี้ว่า เวลาแห่งการปลดปล่อยจะมาถึง โดยไม่ต้องรอช้าอีกต่อไป และวันเวลาที่ดีกว่าจะกลับมาอีกครั้ง

ใช่ การปลดปล่อยของคุณใกล้มาแล้ว อดทนไว้นะคะ อย่าลืมว่า พระเจ้าทรงทำตามพระสัญญาของพระองค์เสมอ

ขอให้เราประกาศร่วมกันว่า วันนี้เป็นวันแห่งชัยชนะของคุณในพระองค์

Oil's Autographs-black

พระเจ้าปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณ

สมัครรับการหนุนใจประจำวัน

เพิ่มเพื่อน

คุณคือการอัศจรรย์