Miracles

Home | Miracles

The Bible is full of miracles that speak of a living God. He is the God that makes the impossible, possible! He makes all things work together for good. He wants to bless you! “A Miracle Every Day” will help you develop your faith and experience the presence and power of God!

คุณมีที่อยู่ในหัวใจของพระเจ้า

การเข้าใจมิติของความรักของพระเจ้าอย่างเต็มที่ไม่ใช่เรื่องง่าย  เหมือนกับผู้อ่านคนนี้ที่บอกเล่าความยากลำบากของเธอกับฉัน “ฉันรู้ว่าฉันมีคุณค่าที่ประเมินค่าไม่ได้ในสายพระเนตรของพระเจ้า รู้ว่าความรักของพระองค์ที่มีต่อฉันนั้นยิ่งใหญ่ แต่ฉันรู้สึกเหมือนมีอุปสรรคในตัวฉัน ที่ขัดขวางไม่ให้ฉันดำเนินชีวิตตามความจริงนี้อย่างเต็มที่ ฉันไม่รู้ว่ามันคืออะไร และฉันก็มีแนวโน้มที่จะมี  มุมมองต่อตนเองที่ต่ำอีกด้วย” ลองมาดูสิ่งที่ ยอห์น 3:16 กล่าว “พระเจ้าทรงรักโลกดังนี้ คือได้ประทานพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อทุกคนที่วางใจในพระบุตรนั้นจะไม่พินาศ แต่มีชีวิตนิรันดร์”  ข้อพระคัมภีร์นี้แสดงถึงความรักอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีทั้งสำหรับ ทั่วโลกและหลายบุคคล ทั้งโลกและคุณ จะมีที่อยู่ในหัวใจที่เปี่ยมด้วยความรักของพระองค์เสมอ สรรเสริญพระเจ้าด้วยกันสำหรับความรักของพระองค์… “พระบิดา ลูกสรรเสริญพระองค์ สำหรับความรักอันยิ่งใหญ่ที่น่าอัศจรรย์ของพระองค์ที่มีต่อลูก พระองค์ทรงประทานพระบุตรของพระองค์ เพื่อให้ลูกมีชีวิตที่เต็มล้น และสามารถแบ่งปันความรักที่ไร้ที่ติของพระองค์ได้  ลูกรักพระองค์สุดหัวใจ  ในพระนามพระเยซู…

คุณคือการอัศจรรย์

ลองจินตนาการดูว่า… มีคนอยู่บนโลกใบนี้ 7.7 พันล้านคน และไม่มีใครเหมือนคุณเลย คุณเป็นคนเดียวที่มีดวงตา จมูก รูปร่าง เสียงหัวเราะนั้น และมีบุคลิกภาพที่ทำให้คุณแตกต่างจากคนอื่นทั้งหมด ฉันอยากชวนคุณมาทำความเข้าใจสิ่งนี้ในวันนี้ “ข้าพระองค์ขอบพระคุณพระองค์ เพราะพระองค์ทรงสร้างข้าพระองค์อย่างอัศจรรย์น่าครั่นคร้าม บรรดาพระราชกิจของพระองค์อัศจรรย์ ข้าพระองค์ทราบดี” (สดุดี 139:14) พระเจ้าทรงเป็นผู้สร้างสรรค์แสนประเสริฐ พระองค์ทรงเป็นผู้ทรงฤทธิ์ เมื่อพระองค์ตรัส สรรพสิ่งทั้งปวงก็ถือกำเนิด สรรพสิ่งทั้งสิ้นในจักรวาลนี้เกิดมาจากพระองค์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โปรดจำไว้ว่า พระเจ้าทรงประทานชีวิตให้คุณอย่างตั้งใจ แม้กระทั่งสิ่งที่คุณอาจตำหนิมัน แต่… ทุกครั้งที่คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับภาพสะท้อนของคุณในกระจก สงสัยในคุณค่าของคุณ หรือเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น…

คุณมีค่าอย่างไม่มีอะไรเปรียบได้

คนส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แต่เมื่อทำเช่นนั้น มันกำลังหมายความว่า พวกเขากำลังไม่เห็นความสามารถหรือคุณค่าของตัวเอง บางทีคุณอาจเป็นคนหนึ่งที่ชอบเปรียบเทียบก็ได้ ถ้าเป็นเช่นนั้น ฉันอยากจะช่วยคุณหยุดสิ่งนี้ไปด้วยกัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อตัวตนและชีวิตของคุณเป็นอย่างมาก  เมื่อพระเจ้าทรงสร้างคุณ พระองค์ทรงประทานของประทานต่างๆให้คุณ ซึ่งพระองค์ทรงประทานให้แต่ละคน ตามพระประสงค์ของพระองค์ พระองค์ทรงเติมเต็มคุณด้วย… “…พระวิญญาณของพระเจ้า คือให้เขามีสติปัญญา ความเข้าใจและความรู้ในงานช่างทุกอย่าง” (อพยพ 31:3) พระองค์ประทานชีวิตให้คุณ เพื่อจุดประสงค์ที่เฉพาะเจาะจง และพระองค์ทรงจัดเตรียมแผนการแห่งสันติสุขไว้สำหรับคุณ การเปรียบเทียบเป็นภัยร้าย ที่ส่งผลต่อผู้คนมากมาย สังคมของเราเต็มไปด้วยการโฆษณา และสื่อต่างๆในโลกออนไลน์ ที่พยายามทำให้เราอิจฉา โดยทั่วไปเมื่อผู้คนเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น พวกเขามักจะประเมินคุณค่าตัวเองต่ำเกินไป หรือเรียกอีกอย่างว่า การดูถูกตัวเอง…

คุณงดงาม

คุณสามารถแยกความแตกต่างระหว่าง… เต่าทองสองตัวได้หรือไม่? อาจจะยาก แต่พวกมันทั้งหมดต่างกัน ทั้งสี ขนาด จำนวนจุดที่พวกมันมี ตั้งแต่ 2 ถึง 22 จุดบนปีกของมัน เต่าทองแต่ละตัวมีลักษณะเด่น จุดประสงค์ บทบาทของมัน แต่ละตัวมีรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่ทำให้มันพิเศษ ซึ่งพวกเราที่เป็นมนุษย์อาจมองไม่ออกในตอนแรก นั่นเป็นเพราะอะไรกัน?  เพราะเราไม่ได้สร้างมันขึ้นมา ต่างจากพระเจ้าผู้ทรงสร้างสรรพสิ่งด้วยพระวาทะของพระองค์ พระองค์ทรงสร้างทุกสิ่ง รวมถึงคุณด้วย “เพราะพระองค์ทรงสร้างชิ้นส่วนภายในข้าพระองค์ พระองค์ทรงถักทอข้าพระองค์เข้าด้วยกันในครรภ์มารดา” (สดุดี 139:13) คุณก็เหมือนกับเต่าทองที่สวยงามนี้ ในตอนแรก คนที่ไม่รู้จักคุณ…

คุณเป็นคนที่มีคุณค่าและพิเศษ ⭐️

สุขสันต์วันเพนเทคอสต์ คุณเคยคิดลบเกี่ยวกับตัวเองบ้างไหม? ถ้าเป็นเช่นนั้น ฉันอยากจะย้ำเตือนคุณ ถึงความล้ำค่าของคุณในสายพระเนตรของพระเจ้า ด้วยข้อความสั้นๆนี้ “พระเจ้าทรงซื้อพวกท่านด้วยราคาสูง…” (1 โครินธ์ 7:23)  คุณคิดจริงๆหรือว่า พระเจ้าจะทรงสละพระบุตรองค์เดียวของพระองค์ เพื่อใครบางคนที่ไร้ค่า ตรงกันข้ามเลย พระเยซูทรงจ่ายราคาอันสูงเพื่อช่วยกู้คุณ พระองค์ทรงจ่ายด้วยพระโลหิตอันล้ำค่าของพระองค์ ที่หลั่งออกบนกางเขน หนังสือเรื่อง “คุณพิเศษ” (You Are Special) ของแม็กซ์ ลูคาโด ได้นำเสนอเรื่องราวของเวมมิค เป็นกลุ่มหุ่นกระบอกตัวเล็กที่ทำด้วยไม้ พวกเขาจัดอันดับตัวเอง โดยการติดดาวบนคนที่เก่งที่สุด และติดจุดบนคนที่เก่งน้อยกว่า ปันชิเนลโล…

เรียนรู้ที่จะหนุนใจตัวเอง

เราต่างรู้ถึงความสำคัญของการหนุนน้ำใจผู้อื่น แต่เราเคยรู้วิธีการหนุนใจตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพจริงๆ บ้างหรือเปล่า? แล้วมันจะเป็นไปได้อย่างไร ในโลกที่เต็มไปด้วยแรงกดดันทุกวัน กษัตริย์ดาวิด มักต้องเผชิญสถานการณ์ที่เลวร้ายอยู่เสมอ และแรงกดดันก็มหาศาล ขณะที่เขากับเหล่าทหารกำลังเดินทางกลับจากการรบครั้งหนึ่ง พวกเขาก็พบว่า ในช่วงที่พวกเขาไม่อยู่ ศัตรูได้ขโมยภรรยา ลูกๆ และทรัพย์สมบัติของพวกเขาไป ด้วยความท้อแท้ โกรธแค้น และขมขื่น เพื่อนร่วมทางของดาวิด พูดถึงการแก้แค้นด้วยการขว้างก้อนหินใส่ดาวิดจนตาย อย่างไรก็ตาม ดาวิดเองก็กำลังเผชิญกับแรงกดดันเช่นเดียวกับพวกเขา โดยไม่ต้องพูดถึงความรับผิดชอบเพิ่มเติมเข้าไปอีก… ในฐานะกษัตริย์ แต่ดาวิดก็ยังคงมองที่พระเจ้า เพื่อเอาชนะแรงกดดันภายในและภายนอกของเขา แรงกดดันอาจรุนแรงเมื่อ… นี่คือสิ่งที่ช่วยกษัตริย์ดาวิดไว้ “… แต่ดาวิดก็มีกำลังขึ้นในพระยาห์เวห์พระเจ้าของท่าน” (1…

ดำเนินชีวิตตามจังหวะของพระองค์

คุณใช้ชีวิตอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างต่อเนื่องหรือไม่ คุณอาจเห็นว่าแม้จะพยายามอย่างเต็มที่แล้ว แต่ก็ไม่มีอะไรเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างที่คุณต้องการ? อาจเป็นไปได้ว่าคำเหล่านี้ใช้ได้กับคุณ คุณอาจกำลังรู้สึกเครียด เหนื่อย ท้อแท้ วิตกกังวล และรู้สึกหงุดหงิด มันง่ายมากที่จะปล่อยให้สิ่งที่เรากำลังเผชิญอยู่… กำหนดว่าเราเป็นใคร ลองอ่านข้อความนี้ด้วยกันช้าๆนะคะ “บรรดาผู้เหน็ดเหนื่อยและแบกภาระหนัก จงมาหาเรา และเราจะให้ท่านทั้งหลายได้หยุดพัก จงเอาแอกของเราแบกไว้ แล้วเรียนจากเรา เพราะว่าเราสุภาพอ่อนโยนและใจอ่อนน้อม และจิตใจของพวกท่านจะได้หยุดพัก ด้วยว่าแอกของเราก็พอเหมาะ และภาระของเราก็เบา” (มัทธิว 11: 28-30) พระเยซูตรัสว่า หากคุณแบกน้ำหนักมากเกินไป นั่นเป็นเพราะคุณยังไม่ได้เลือกสิ่งที่พระองค์ทรงวางแผนไว้ให้คุณ พระองค์จะไม่วางอะไรที่หนักหรือไม่เหมาะสมกับคุณ ปล่อยให้พระเยซูทรงชูคุณไว้ตามจังหวะแห่งพระคุณของพระองค์  เมื่อคุณจับมือพระองค์และร่วมมือกับพระองค์ …

คุณจะทำสำเร็จ

ทุกสิ่งที่คุณประสบตลอดชีวิตของคุณ ถูกออกแบบมาเพื่อขัดเกลาคุณและสอนคุณ คุณกำลังอยู่ใน “ค่ายฝึก” ของพระเจ้า ลองมองดูนักกีฬาชั้นนำระดับโลก พวกเขาทุกคนต่างต้องผ่านช่วงเวลาแห่งการฝึกซ้อม และเตรียมตัวอย่างหนัก และพวกเขายังต้องฝึกฝนตัวเอง เช่น ออกกำลังกายหลายชั่วโมงต่อวัน เข้านอนเร็ว ทานโปรตีนหรือคาร์โบไฮเดรตที่เผาผลาญช้า เป็นต้น กษัตริย์ดาวิด ได้แสดงออกถึงการสำนึกในพระคุณ ที่ได้โค้ชที่ทรงฤทธานุภาพอย่างองค์พระผู้เป็นเจ้าไว้ว่า… “สาธุการแด่พระยาห์เวห์ พระศิลาของข้าพระองค์ ผู้ทรงฝึกมือของข้าพระองค์ให้ทำสงคราม และฝึกนิ้วมือของข้าพระองค์ให้ทำศึก” (สดุดี 144:1) เช่นเดียวกันกับคุณ คุณก็สามารถเอาชนะได้อย่างแน่นอน แม้ว่าคุณจะรู้สึกเหมือนจะพังทลาย เพราะถูกบีบคั้นจากทุกด้าน แม้ว่าคุณจะคิดว่ามันยากเกินไป ทั้งด้านร่างกายและอารมณ์ หรือคุณจะไม่สามารถอดทนได้…

คุณกำลังพยายามรักษาสมดุลในชีวิตอยู่หรือไม่?

ชีวิตคริสเตียน ก็เช่นเดียวกับชีวิตโดยทั่วไป มันเปรียบเหมือนการขี่จักรยาน คุณต้องรู้จักวิธีการทรงตัว นอกจากนั้น คุณสังเกตไหมว่า การจะทรงตัวอยู่บนจักรยานได้ คุณต้องไม่หยุดปั่นไปข้างหน้า เรามาลองคิดถึงเรื่องนี้ไปด้วยกันนะคะ หนังสือปัญญาจารย์ สอนเราหลายสิ่งหลายอย่างเกี่ยวกับการรักษาสมดุลในชีวิต พระคัมภีร์กล่าวว่า “มีฤดูกาลสำหรับทุกสิ่ง และมีวาระสำหรับเรื่องราวทุกอย่างภายใต้ฟ้าสวรรค์…” (อ่านเพิ่มเติมในพระธรรม ปัญญาจารย์ 3:1-8) ดังนั้น มีเวลาสำหรับ…. บางทีคุณอาจเป็นคนหนึ่งที่คิดว่า… การเป็นคนจริงจังกับเรื่องความเชื่อนั้นสำคัญมากและ “…ทางพระเจ้าก็มีประโยชน์ทุกด้าน” (อ่าน 1 ทิโมธี 4:8) และคุณก็พูดถูก แต่ว่า มันก็มีกับดักอยู่เมื่อเราสุดโต่งเกินไป การบังคับตัวเองมากเกินไปหรือเคร่งกฎจนเกินไป…